Một tách cà phê có tâm: Tận hưởng những thú vui đơn giản trong cuộc sống

 

 

Lần cuối cùng bạn thực sự thưởng thức một tách cà phê là khi nào? Và ý tôi không phải là nhấm nháp một thứ trong khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng vào buổi sáng, bị kẹt xe hoặc đang vội vàng đi họp ở cơ quan. Ý tôi là, lần cuối cùng bạn thực sự ngồi xuống và tập trung toàn bộ sự chú ý vào việc thưởng thức hương vị của ly cà phê trước mặt bạn là khi nào?

Sang trọng trong trải nghiệm

Trong chuyến thăm kéo dài sáu tuần đến Argentina, tôi đã quen với văn hóa quán cà phê của nó, nơi uống cà phê là một trải nghiệm thú vị. Không giống như ở Hoa Kỳ, nơi cà phê thường được sử dụng như một chiếc nạng giúp chúng ta tiếp tục trong thế giới nhịp độ nhanh của mình, uống cà phê ở Argentina thường là thời gian thư giãn và thưởng thức. Mọi người lui tới quán cà phê hàng giờ để tạm dừng công việc thường ngày và tận hưởng thú vui đơn giản là uống cà phê.

Đó thực sự là một trải nghiệm sang trọng. Không có cốc để đi. Và không, bạn không gọi cà phê của mình từ quầy. Thay vào đó, một người phục vụ mang đến cho bạn một khay đồ thanh lịch: một món tráng miệng nhỏ (như bánh quy chanh hoặc bánh ngọt dulce de leche), một ly nước có ga để làm sạch vòm miệng của bạn, và – tất nhiên – một cốc cà phê ngon nhất bạn nhé. Sẽ không bao giờ nếm thử. (Món yêu thích của tôi là cà phê con leche – cà phê espresso và kem sữa được hâm nóng đến mức hoàn hảo.) Vâng, đó là một chiếc cốc nhỏ (không có Grandes hay Ventis ở đây). Nhưng nó không phải về kích thước. Đó là về việc thưởng thức hương vị và hương vị phong phú của đồ uống trước mặt bạn. Đó là về việc thực sự sống trong khoảnh khắc và tận hưởng một trong những thú vui đơn giản của cuộc sống – một tách cà phê chất lượng.

Hãy thử cách này vào lần sau khi bạn uống một tách cà phê:Ngửi thấy mùi thơm từ chiếc cốc nóng hổi. Có màu mocha nhẹ nhàng. Thưởng thức hương vị phong phú. Uống cà phê một cách có ý thức sẽ giúp bạn sống trong khoảnh khắc, làm trung tâm bản thân và tìm thấy hạnh phúc trong những thú vui đơn giản của cuộc sống.

wpadmin

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top